Đăng ký

CLB Hoàng Anh Gia Lai chính thức kiện VPF

2023-02-07 15:54:09

CLB Hoàng Anh Gia Lai đã nhờ luật sư của đội bóng thực hiện các thủ tục pháp lý và gửi đơn kiện Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) lên TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) sáng 7-2

Để giải quyết mâu thuẫn về khai thác quảng cáo nhà tài trợ chính với Ban tổ chức V-League 2023, Công ty Cổ phần thể thao Hoàng Anh Gia Lai đã gửi đơn kiện VPF kèm các tài liệu chứng cứ. Đội bóng của bầu Đức muốn đòi quyền lợi bằng cách yêu cầu VPF sửa đổi điều lệ V-League 2023.

Biên bản giao nhận đơn khởi kiện và tài liệu, chứng cứ được TAND quận Nam Từ Liêm ghi nhận vào sáng 7-2. 

Trong nội dung khởi kiện VPF, CLB Hoàng Anh Gia Lai yêu cầu tòa án quận Nam Từ Liêm buộc VPF loại bỏ các quy định cấm các câu lạc bộ không được khai thác tài trợ với các nhãn hàng và ngành hàng cạnh tranh với nhà tài trợ chính và các quy định về ngành hàng độc quyền tại giải đấu.


Bầu Đức tuyên bố sẽ theo đuổi vụ kiện đến cùng

Trước đó, ông Đoàn Nguyên Đức cho rằng quy định tài trợ độc quyền của VPF đang đi ngược với Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (sửa đổi, bổ sung năm 2023) và vi phạm quy định pháp luật Việt Nam.

CLB Hoàng Anh Gia Lai dự định gửi đơn kiện VPF vào ngày 4-2, thời điểm đội bóng thi đấu trận ra quân V-League 2023 với CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, nhưng phải dời lại vì trùng ngày nghỉ cuối tuần. Đội bóng phố núi khẳng định sẽ theo đuổi vụ kiện tới cùng và không yêu cầu VPF đền bù thiệt hại.

Từ khoá: