Đăng ký

Công an TP HCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm

2023-04-07 15:46:45

Công an TP HCM kết luận bà Nguyễn Phương Hằng đã xúc phạm ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nghệ sĩ Hoài Linh cùng 7 người khác thông qua mạng xã hội.

Ngày 6-4, một nguồn tin cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ sang VKSND TP HCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, CEO Công ty CP Đại Nam) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Liên quan đến vụ án, Công an TP HCM cũng đề nghị truy tố 4 bị can khác cùng tội danh với bà Nguyễn Phương Hằng, gồm: Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân (Giảng viên Trường Đại học Luật TP HCM), Nguyễn Thị Mai Nhi (SN 1983, trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (SN 1992, nhân viên Công ty CP Ðại Nam), Huỳnh Công Tân (SN 1994, Trưởng Phòng Truyền thông Công ty CP Ðại Nam).


Bà Nguyễn Phương Hằng

Theo kết luận, bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng 12 kênh mạng xã hội xâm phạm đến danh dự 9 người gồm: nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, bà Ðặng Thị Hàn Ni, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên và chồng là Lê Công Vinh, bà Ðinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, ông Nguyễn Đức Hiển (Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật TP HCM).

Bà Nguyễn Phương Hằng khai rằng những thông tin bà nói trên livestream do nằm mơ, đọc trên mạng, chưa được kiểm chứng.

Quá trình điều tra, bị can Nguyễn Phương Hằng khai các thông tin phát ngôn khi livestream và đăng tải trên Facebook về các cá nhân trên đều do bà này đọc trên internet, đọc báo và nằm mơ, chưa được kiểm chứng và không có cơ sở chứng minh. Các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng tại TP HCM nhiều nhất có đến 610.355 lượt xem, 14.000 lượt thích và 5.021 lượt bình luận.

Tại Bình Dương, các buổi livestream của bị can Nguyễn Phương Hằng xúc phạm người khác, có người xem nhiều nhất lên đến 926.000 lượt xem, 41.000 lượt thích và 32.000 lượt bình luận.

Theo kết luận điều tra, tiến sĩ luật Đặng Anh Quân đã trực tiếp tham gia nhiều buổi livestream cùng bị can Nguyễn Phương Hằng. Trong đó, bị can Quân nhiều lần phát ngôn, bình luận, cùng tương tác với bị can Hằng về những nội dung xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của nhiều cá nhân.

Từ khoá: