Đăng ký

Giá vé máy bay dịp lễ 30-4 cao chót vót, nhiều chặng giá “phỏng tay” nhưng hết vé

2024-04-08 11:07:35

Khảo sát nhanh của chúng tôi sáng 8-4 cho thấy nhiều người phải "suy nghĩ lại" kế hoạch đi du lịch dịp lễ 30-4 và 1-5

Thông tin có thể được nghỉ 5 ngày liên tục trong dịp lễ 30-4 và 1-5 thu hút sự quan tâm của người lao động, góp phần kích cầu du lịch, tiêu dùng, phục hồi kinh tế, nhiều người bắt đầu tìm kiếm vé máy bay cho kỳ nghỉ lễ.

Tuy nhiên, khảo sát nhanh của phóng viên sáng 8-4, giá vé máy bay dịp lễ 30-4 này đang cao chót vót, nhất là trên các chặng đường bay có nhu cầu đi lại cao về du lịch.

Chặng TP HCM - Đà Nẵng dịp lễ 30 - 4 và 1-5 (chiều đi ngày 27-4, chiều về ngày 1-5), giá vé máy bay khứ hồi của Vietravel Airlines có mức giá "mềm" nhất từ 4,2 triệu đồng/khách; Bamboo từ khoảng 4,6 triệu đồng/khách và Vietjet từ khoảng 4,8 triệu đồng. Vietnam Airlines giá phổ thông linh hoạt từ 5 triệu đồng trong khi giá hạng thương gia lên tới xấp xỉ 9 triệu đồng. Website của nhiều hãng cũng hiển thị số chỗ không còn nhiều, thậm chí một số khung giờ chỉ còn vài chỗ.


Giá vé khứ hồi chặng TP HCM - Đà Nẵng lễ 30 - 4 và 1-5 này của hãng Vietjet có giá từ 4,8 triệu đồng


Các mức giá vé chặng TP HCM - Đà Nẵng của Vietnam Airlines. Ảnh chụp màn hình sáng 8-4

Chặng TP HCM - Phú Quốc, giá khứ hồi thấp nhất từ khoảng 3,4 triệu đồng/lượng của Vietravel Airlines, khoảng 3,7 triệu đồng của Vietjet. Trong khi Vietnam Airlines giá từ khoảng 4 triệu đồng nhưng nhiều chuyến bay đã hết chỗ; vé hạng thương gia giá khoảng 8,8 triệu đồng.

Ở phía Bắc, chặng giữa Hà Nội đi Phú Quốc, giá vé khứ hồi của Vietjet từ khoảng 6,5 triệu đồng. Vietnam Airlines không còn vé hạng phổ thông linh hoạt, giá vé hạng thương gia lên tới… 13 triệu đồng/khách và 26 triệu đồng khứ hồi, nhưng số chỗ cũng không còn nhiều.

Ngay cả chặng bay nhộn nhịp và đông đúc nhất với tần suất khai thác chuyến bay nhiều nhất giữa TP HCM - Hà Nội, giá vé máy bay dịp lễ này, khảo sát ở thời điểm hiện tại, giá cũng rất cao. Vietjet bán giá khứ hồi chặng này từ 3,8 triệu đồng; Vietravel Airlines, Bamboo giá từ 4 triệu đồng; Vietnam Airlines 5 triệu đồng…


Giá vé khứ hồi thấp nhất chặng TP HCM - Đà Nẵng của Bamboo gần 5 triệu đồng

Các mức giá vé trên được phóng viên lấy từ mức giá thấp nhất, giá vé thay đổi theo khung giờ và thời điểm khách đặt chỗ. Nếu chọn giờ bay đẹp hơn, giá vé sẽ cao hơn. Khảo sát nhanh với một số người đang có nhu cầu lên kế hoạch đi chơi dịp lễ 30-4 sau khi nghe thông tin có thể được nghỉ lễ tới 5 ngày, nhiều người cho biết "tính đi chơi nhưng xem giá vé máy bay thì quyết định… suy nghĩ lại".

Chị Hoàng Thy (ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM), cho biết con chị rất thích đi Quảng Nam, Đà Nẵng nên chị cũng dự kiến lễ này đưa con đi chơi. Có điều, với mức vé giá máy bay hiện tại cho gia đình 5 người thì riêng tiền vé máy bay đã khoảng 20 triệu đồng, chưa kể chi phí ăn uống, khách sạn…

"Tôi cũng đọc thông tin các hãng bị thiếu máy bay và một số hãng như Pacific Airlines đang dừng bay để tái cơ cấu, nhưng mức giá hiện tại là quá cao so với thu nhập và nhu cầu của gia đình" - chị Thy nói.


Chặng Hà Nội - Phú Quốc vé khứ hồi thấp nhất của Vietjet từ khoảng 6,59 triệu đồng


Trong khi Vietnam Airlines sáng nay hệ thống của hãng hiển thị chỉ còn vé hạng thương gia, khứ hồi vào khoảng 26 triệu đồng cho chặng Hà Nội - Phú Quốc

Không chỉ khách lẻ, một số công ty du lịch cũng cho biết giá vé máy bay không chỉ cao trong dịp lễ mà cả ngày thường, nhất là những chặng bay có tần suất khai thác chuyến ít. Tổng giám đốc một công ty du lịch ở TP HCM cho biết công ty ông có tour từ TP HCM đi các tỉnh Tây Nguyên như Gia Lai, nhưng giá vé chặng giữa TP HCM và Pleiku (Gia Lai) dịp lễ hoặc ngay cả ngày thường, cũng 3-4 triệu đồng khứ hồi, gần như tour không bán được.

Một thông tin đáng chú ý tại Ngày hội Du lịch TP HCM vừa kết thúc (từ ngày 4 đến ngày 7-4) ở TP HCM, là khách đặt tour đi nước ngoài tại nhiều gian hàng chiếm từ 50%-60% số tour của doanh nghiệp, trong đó giá tour khi so sánh cấu thành giá vé máy bay nội địa cao hơn so với nước ngoài là một trong những yếu tố chính.

 

Từ khoá: