Đăng ký

Mê mẩn ngắm hoa anh đào giữa mùa xuân Nhật Bản

2023-04-03 16:48:04

Những ngày cuối tháng 3, đầu tháng 4, sắc hoa anh đào rợp trời ở khắp đất nước Nhật Bản làm say đắm lòng người. Đây cũng là dịp nhiều du khách Việt chọn sang đây để thưởng lãm hoa anh đào.

Hoa anh đào được xem là biểu tượng của đất nước mặt trời mọc. Những ngày này, sắc hoa phủ khắp những con đường, góc phố, bờ sông từ đường phố ở Tokyo, Osaka, Yokohama hay Fukushima, Ibaraki…


Hoa đào rợp một góc sông, xa xa là núi Phú Sĩ

Mùa hoa anh đào hàng năm ở Nhật diễn ra khá ngắn chỉ trong khoảng cuối tháng 3 và trong tháng 4, do là loài hoa chóng nở chóng tàn. Thời gian từ lúc hoa nở đến khi tàn chỉ khoảng 10 ngày tới 2 tuần.


Khung cảnh yên bình dưới những tán hoa đào

Nhiều hướng dẫn viên thường xuyên đưa khách đi tour ngắm hoa anh đào ở Nhật cho biết đi tour mùa hoa anh đào rất hồi hộp, bởi nếu đi đúng thời điểm hoa nở nhưng gặp trời mưa to hoặc thời tiết mưa liên tục vài ngày, có thể làm hoa rụng nhiều, không còn đẹp nữa… Do đó, tùy theo thời tiết, khí hậu của mỗi vùng ở Nhật mà hoa sẽ nở vào từng thời điểm khác nhau.

Hoa đào, hoa cải tạo nên khung cảnh thơ mộng bên bờ sông ở tỉnh Shizuoka. Theo một số hướng dẫn viên địa phương, khu vực này chủ yếu người dân địa phương tới ngắm hoa đào, rất ít khách đi theo tour của công ty du lịch nên khá vắng vẻ.

Những ngày này, khách du lịch từ khắp các nơi đổ về Nhật Bản thưởng lãm hoa anh đào. Ghi nhận tại các công ty du lịch, Nhật Bản là một trong những điểm đến được yêu thích của khách Việt. Với việc hoa anh đào đang khoe sắc giữa mùa xuân ở đất nước mặt trời mọc, du khách Việt càng thích thú sang đây.


Bên những cánh đồng cũng ngập sắc hoa đào

Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Giám đốc Ban Tiếp thị, Công ty du lịch Vietravel, cho biết kể từ khi Nhật Bản mở cửa du lịch đến nay, các tour đến Nhật luôn được du khách quan tâm và đặt mua từ sớm để có giá tốt. Có khoảng 5.000 lượt khách đi tour của Vietravel đến Nhật từ khi điểm đến này đón khách quốc tế trở lại.

Nhật Bản có cả trăm loại hoa đào khác nhau, nở rộ từ cuối tháng 3 và trong tháng 4, tùy theo điều kiện thời tiết của từng vùng

"Hiện tại, các tour du lịch Nhật Bản đã được Vietravel làm mới về mặt trải nghiệm, gia tăng thêm nhiều điểm tham quan và vui chơi - giải trí phù hợp với nhiều đối tượng khách du lịch, mức giá tour hợp lý nhờ hợp tác chiến lược với những nhà cung cấp dịch vụ từ hãng hàng không, khách sạn, nhà hàng…" – bà Vân Khanh nói.


Nhiều khu vực ở Fukushima thời điểm này, hoa đào vẫn chưa nở và đang chờ du khách đến

Một điểm đáng chú ý là với tour Nhật, nhu cầu của khách luôn có dù các công ty không quảng bá nhiều như các thị trường khác. Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Ban Tiếp thị và truyền thông, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, cho hay hiện tại mỗi ngày công ty đều có đoàn khách khởi hành đi Nhật khám phá mùa hoa anh đào. Dù việc xin visa khó và không có giá rẻ, khuyến mại như trước nhưng nhu cầu của khách vẫn cao.

"Sau mấy năm ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, năm nay, khách Việt mới trở lại Nhật nên nhu cầu cao, khách chờ lịch khởi hành để đăng ký dù giá tour không rẻ do giá vé máy bay tăng" - bà Thanh Trà thông tin thêm.

Từ khoá: